Chó Corgi chân ngắn và những điều thú vị

Chó Corgi chân ngắn là cái tên đáng yêu mà nhiều người hay gọi những chú chó Corgi. Dưới đây sẽ là một số thông tin về những chú chó này. Mời bạn tham khảo nhé.

Nguồn gốc của chó Corgi chân ngắn

Chó Corgi là một loại chó có nguồn gốc từ xứ Wales nước Anh. Ban đầu những chú chó này được dùng để chăn nuôi gia súc. Những chú chó này đã từng là thú cưng của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Ngày nay ở Việt Nam, vì chúng có hình dáng đặc biệt và tính tình lanh lẹ, thích đùa nên nhiều người đã chọn Corgi làm thú cưng.

Các đặc điểm của chó Corgi 

Giống như cái tên mọi người hay gọi “Chó Corgi chân ngắn“. Chân của chúng rất ngắn, chiều cao trung bình của chúng chỉ từ 20 – 25cm. Có thể nói phần chân ngắn giúp cho Corgi “gấp đôi đáng yêu”. Chân ngắn làm cho dáng đi của Corgi có phần hơi lượm thượm. Thời xa xưa, loại chó này dùng để chăn nuôi gia súc một phần là do những chiếc chân ngắn này của chúng. Với những chiếc chân ngắn chúng có thể né được các cú sút của Trâu bò và khiến gia súc trở lại vị trí khi có dấu hiệu tách đàn.

Lông của chó Corgi khá dày. Bộ lông của Corgi có 2 lớp: Lớp bên trong mềm mại ấm áp, lớp ông bên ngoài dài hơn và phủ lên lớp lông bên trong. Khi sờ vào lớp lông bên ngoài sẽ có một chút thô ráp. Bộ lông là cũng là một trong những đặc điểm mà nhiều người yêu thích loại chó này.

Tính tình của chó Corgi chân ngắn

Chó Corgi là một loài chó rất nghe lời. Chúng rất thông minh và nghe lời. Chạy nhảy và đùa giởn là sở thích của chúng. Bạn nên có một không gian rộng rãi và khô ráo cho chúng chơi đùa nếu không muốn chúng và vào làm ngã đồ đồ đạc trong nhà.

Mỗi khi có thời gian rãnh bạn có thể dắt chúng ra ngoài đi dạo khoảng 20 – 30phút để giải phóng năng lượng cho chúng để tránh việc chú chó của bạn bị béo phì.

Việc huấn luyện chó Corgi chân ngắn cũng rất dễ dàng. Bạn có thể dạy chúng đi vệ sinh đúng nơi một cách nhanh chóng. Chó Corgi rất quấn chủ, chúng sẽ rất vui nếu bạn dành thời gian ra chơi với chúng. Chó Corgi chân ngắn cũng rất thân thiện với trẻ em. Nếu bạn đang có ý định tìm một người bạn cho bé thì Corgi là một lựa chọn tốt.

Các bệnh thường gặp ở Corgi chân ngắn

Các bệnh về cột sống và xương khớp

Thân hình của Corgi không cân đối, lưng dài nhưng chân lại ngắn ngủn. Vì thế chó Corgi dễ bị tổn thương cột sống nếu hoạt động quá mạnh. Vì vậy bạn phải kiềm chế mỗi khi chúng quá tăng động để tránh chấn thương cho Corgi.

Corgi rất dễ bị béo phì. Điều này làm tăng thêm áp lực lên khung xương. Bạn không nên vì quá thích chiếc mông to mà vỗ béo chú chó của mình để chiếc mông được to hơn đâu nhé.

Vấn đề rụng lông và bệnh về da

Tuy bộ lông của chó Corgi rất đẹp nhưng nó đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên. Bạn nên tắm và chải chuốt lông cho Corgi từ 1 – 2 lần mỗi tuần. Việc này vừa giúp giữ được bộ lông đẹp vừa tránh được các vấn đề về da.

Trên đây là một số thông tin về loài chó Corgi chân ngắn. Hy vọng bài viết của Chăm Sóc Thú Cưng có thể giúp bạn hiểu thêm về loài chó đáng yêu này nhé

You might like