Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull

Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbulsẽ là khó khăn đối với nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệp về hai giống chó này. Nếu muốn phân biệt hai giống chó này một cách chính xác nhất. Chúng ta sẽ phải dựa trên đặc điểm ngoại hình, vóc dáng mà chú chó hiện có. Để làm được điều này, các kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt chó Bully và chó Pitbull cực kỳ dễ dàng.

Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull

VÓC DÁNG GIỮA CHÓ BULLY VÀ CHÓ PITBULL:

 • Nếu nhìn hai giống chó này, thoạt đầu bạn sẽ khó có thể phân biệt được đâu là Pitbull còn đâu là Bully. Nhưng bạn sẽ không bị nhầm lẫn vì giống chó Bully là sản phẩm của quá trình lai tạo giữa nhiều giống chó khác nhau. Trong đó lại có phần lớn bị ảnh hưởng bởi hệ gen của loài chó Pitbull.
 • Giống chó Bully được coi là giống chó được lai tạo khá hoàn hảo. Để có được một loài chó theo phong cách Sport.

VÓC DÁNG BÊN NGOÀI:

 • Loài chó Pitbull: chúng có vóc dáng khá cao, còn cao hơn hẳn so với loài chó Bully. Thân hình được xem là khá thon gọn.
 • Loài chó Bully: thấp hơn hẳn loài chó Pitbull, nhưng cơ bắp lại có sự phát triển vượt trội hơn loài chó Pitbull. Loài chó này sở hữu cho mình một cái đầu khá bướng, khá to và vai u thịt bắp khá ấn tượng. Nhìn như một vận động viên tập thể hình, nếu chủ nhân của chúng dành nhiều thời gian cho chú chó của mình tập luyện.
Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull
 • So sánh về sức khỏe: Độ dẻo dai về sức khỏe thì cả hai loài chó này ngang sức ngang tài. Chú chó Pitbull hay là Bully hơn nhau chỉ phụ thuộc vào người chủ có tập luyện ít hay nhiều, mục đích nuôi dưỡng để làm gì thôi.

TÍNH CÁCH CỦA HAI LOÀI CHÓ PITBULL VÀ BULLY:

 • Khi lai tạo ra loài chó Bully, những người lai tạo đã cố tình loại bỏ đi tính hiếu chiến và hung hăng của loài chó Pitbull tồn tại một phần trong huyết thống của chúng. Chính vì vậy mà khi nuôi dưỡng loài chó Bully người ta luôn cảm thấy chúng là một loài chó năng động, thân thiện và mạnh mẽ.
 • Chúng tuyệt đối trung thành với chủ nhân của mình. Không ngại bất cứ hiểm nguy nào, chúng có thể chiến đấu đến chết nếu chủ nhân gặp nguy hiểm.
 • Ở loài chó Pitbull sẽ cảm nhận thấy sự hiếu chiến sẵn có trong chúng. Chú chó Pitbull sẵn sàng tấn công đối phương đến tử vong, nếu được lệnh của chủ nhân.
 • Có rất nhiều người cảm thấy yêu thích giống chó Pitbull( đặc biệt là dân chọi chó). Nhưng cũng có không ít người cảm thấy lo lắng về sự hiếu chiến của loài chó này. Nên có nhiều quốc gia đã cấm việc nuôi dưỡng giống chó Pitbull.
Cách phân biệt chó Bully và chó Pitbull

TƯ VẤN LỰA CHỌN CHÓ PITBULL HAY CHÓ BULLY:

 • Nếu bạn có nhu cầu nuôi dưỡng giống chó Pitbull. Bạn nên chọn nuôi Pitbull từ nhỏ, để có thể tạo sự khăng khít với chú chó của mình. Đồng thời khi đến một độ tuổi nhất định chúng sẽ nhận chủ nhân của mình và công nhận duy nhất một người làm chủ nhân của chúng. Nếu bạn không nuôi dưỡng từ bé, mà nhận nuôi lúc đã lớn. Bạn sẽ khó lòng kiểm soát hành vi của chú chó này trong nhiều trường hợp.
 • Độ tuổi thích hợp để nhận nuôi một chú chó Pitbull là từ 2 tháng tuổi.
 • Còn đối với những ai yêu thích một vóc dáng thể thao, cơ bắp, trung thành và hiền lành thì nên lựa chọn giống chó Bully. Đây là loài chó khá phù hợp để nuôi dưỡng trong gia đình. Chúng sẽ rất hữu dụng trong việc trông nhà và cùng bạn tập thể dục hàng ngày. Loài chó yêu vận động này sẽ cần bạn dành một chút thời gian trong ngày để bên chúng tập luyện đấy.

You might like