Border Collie – Chú chó thông minh nhất

Chó Border Collie giống chó đã được phát triển để thu thập và kiểm soát cừu trong nước biên giới đồi núi giữa Scotland và Anh. Chúng nổi tiếng với cái nhìn chằm chằm dữ dội hay còn gọi là “con mắt” để chúng điều khiển đàn của mình. Chúng là những con chó có năng lượng, sức chịu đựng và khả năng làm việc không giới hạn, tất cả đều khiến chúng trở thành một con chó chăn gia súc hàng đầu, Chó Border Collie ngày nay vẫn được sử dụng để chăn cừu trong các trang trại và trại chăn nuôi trên khắp thế giới.

Thông tin thêm về giống Chó Border Collie

Nếu bạn đã từng thích thú khi xem Chó Border Collie chăn đàn cừu, bạn sẽ biết mình đang quan sát một nghệ nhân bậc thầy đang làm việc, với cái nhìn chăm chú khi chúng đến gần đàn cừu, phản ứng gần như trực quan của chúng đối với mệnh lệnh của người chăn cừu và sự khéo léo cách mà chúng điều động bầy cừu chính xác nơi người chăn muốn chúng đi. Thật là kinh ngạc.

Chó Border Collie một con chó có kích thước trung bình nặng từ 15 đến 22.5 kg, sở hữu một lượng năng lượng và sức chịu đựng dường như siêu phàm, một sự cứng rắn được phát triển khi nó phải làm việc cả ngày trên những ngọn đồi và thung lũng của đất nước biên giới Scotland hiểm trở, đôi khi chạy 50 dặm hoặc hơn một ngày. Khi nói đến giống chó lao động lý tưởng, nó không tốt hơn nhiều so với Chó Border Collie.

Chó Border Collie là một con chó chăn gia súc, nó rất muốn tập hợp một đàn. Đàn đó có thể là cừu, trẻ em, mèo, sóc hoặc bất cứ thứ gì di chuyển, kể cả ô tô. Bản năng gõ, thúc và sủa này, cùng với năng lượng của chúng, không thể được rèn luyện từ chúng.

Đúng hơn, nó phải được định hướng, chúng phải có một nhiệm vụ, cho dù đó là thực sự chăn cừu hay thi đấu trong các môn thể thao dành cho chó. Đi bộ nhanh hoặc chơi trò đuổi bắt hàng ngày là hoạt động không đủ đối với Chó Border Collie.

Chó Border Collie là một con chó tuyệt vời để sống cùng, thông minh và bản tính dễ huấn luyện khiến chúng dễ dàng huấn luyện. Chúng nhạy cảm và theo những người biết rõ về chúng. Chúng có một khả năng kỳ lạ để biết những gì bạn sẽ hỏi ở chúng trước khi bạn hỏi nó. Nếu được xã hội hóa và huấn luyện tốt từ khi còn nhỏ, chúng có thể thích nghi với hầu hết mọi hoàn cảnh sống để cung cấp các bài tập thể dục và tinh thần mà chúng yêu cầu.

Điểm nổi bật của chó Border Collie

1. Chó Border Collie rất nhạy cảm, thường phản ứng với mệnh lệnh tinh vi nhất và dường như có thể đoán trước mong muốn của chủ nhân

2. Là một người nghiện công việc phát triển mạnh nhờ sự kích thích về tinh thần và thể chất, Chó Border Collie phải có cách tích cực để hướng năng lượng của mình. Nếu không, chúng sẽ phát minh ra trò chơi của riêng mình, và chúng có thể trở thành một vấn đề để sống chung.

3. Chó Border Collie sẽ bầy đàn bất cứ thứ gì di chuyển, bao gồm trẻ em, ô tô, người đi xe đạp, mèo và sóc. chúng có thể trở thành một vấn đề thực sự nếu chúng được phép đi lang thang trong khu phố, một sân có hàng rào an toàn là điều cần thiết.

4. Việc trẻ nhỏ vui đùa ồn ào có thể kích thích bản năng chăn gia súc của Chó Border Collie và khiến nó nựng, huých và sủa.
Để ngăn chặn sự nhút nhát, Chó Border Collie phải được xã hội hóa tốt.

5. Chó Border Collie thường không đi lang thang, nhưng sự tò mò và thông minh có thể đưa chúng trở thành một nghệ sĩ chạy trốn.

6. Kích thước con đực cao từ 48 đến 56 cm và nặng từ 17.5 đến 22.5 kg. Con cái cao từ 45 đến 54 cm và nặng từ 15 đến 20 kg.

You might like