Các tật xấu của chó – Nhảy lên người

Chó hay nhảy lên người

Nhảy lên người là một hành vi nhiều chủ sở hữu chó đã gặp phải. Điều này cực kỳ khó chịu mỗi khi nó nhảy lên người, đặt 2 chân của nó lên người. Nó cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, làm trẻ hoảng sợ. Bạn có thể huấn luyện một chó hiểu hành động này là sai và nó sẽ không nhảy lên nữa.

Điều không nên làm

Một số người dùng phương pháp huấn luyện bằng hình thức xử phạt. Đó là dùng đầu gối thụi vào ngực của chó. Có một số vấn đề với phương pháp này, bao gồm:

– Nếu phương pháp được thực hiện quá khó hoặc không chính xác, bạn có thể làm tổn thương chó của bạn.

– Khi bạn sử dụng đầu gối đánh vào ngực, có thể sẽ đẩy chó của bạn xuống, nhưng nó nghĩ như là bạn đang chơi với nó. Chính vì điều đó, phản ứng của nó thường sẽ là nhảy lên một lần nữa để tiếp tục chơi. Bạn thực sự sẽ làm tăng sự việc trở nên trầm trọng hơn

Tại sao chó lại có hành động nhảy?

Có một số giả thuyết về lý do tại sao chó nhảy lên trên người. Đó có thể là một hành vi chào bạn của chó, mà nó nghĩ đó là thể hiện sự quan tâm với bạn, nhưng vô tình tất cả chúng ta đều không thích điều này. Tuy nhiên, hầu hết các chó nhảy lên là muốn có được sự chú ý của bạn.

Có một số cách bạn có thể khắc phục điều này!

– Ngay sau khi chó của bạn nhảy lên, hãy quay lưng lại với nó. Khoanh 2 tay lại và để trước ngực, nếu chó chạy xung quanh để nhảy một lần nữa, tiếp tục làm điều đó để cho chó thấy rằng chúng ta không quan tâm đến nó khi nó nhảy.

Phương pháp khác là nếu chó của bạn nhảy lên khi bạn bước vào cửa, bạn hãy quay lại và đi bộ trở lại ra bên ngoài. Nếu nó nhảy lên khi bạn đang ở trong nhà, thì bạn đi ra khỏi phòng. Chờ đợi một thời điểm, và bước vào trong. Lặp lại điều này cho đến khi chó của bạn bình tĩnh.

– Sử dụng biết pháp dùng sức mạnh, nếu bạn đã thực hiện 2 điều trên mà chó vẫn không bỏ việc nhảy lên trên người bạn. Bạn hãy làm theo cách sau:

Xích chó lại, bạn từ xa cầm một cái que như to khoảng cái đũa cả, để dấu sau lưng. Tiến lại gần chó và khi nó nhảy chồm lên người bạn thì lấy tay cầm que đánh thật đau vào cái chân của nó và quát “sai”. Phương pháp này thường sẽ có hiệu quả ngay lần đầu tiên. Nếu nó vẫn tiếp tục thì chúng ta làm lại một lần nữa. Tôi đã làm điều này với chó của tôi, chỉ sau 2 lần nó hiểu điều đó làm tôi không thích. Kể từ hôm đó, nó không bao giờ nhảy lên người tôi.

Thực hành với người khác

Nếu chỉ thực hành áp dụng với bạn thì có vẻ như chưa đủ. Bạn cũng nên dặn dò và nhờ bạn bè, gia đình trong bài huấn luyện khắc phục nhược điểm này. Nếu chó vẫn tiếp tục nhảy lên người khác trong gia đình mà không phải là bạn. Cần phải dạy cho chó hiểu, tất cả mọi người đều không thích hành động này và muốn nó từ bỏ

You might like